Khái niệm về Van công nghiệp

Van công nghiệp là một thiết bị dùng để kiểm soát, cô lập, điều chỉnh hoặc phân chia dòng chảy, áp suất, lưu lượng của lưu chất trong hệ thống đường ống. Van hoạt động bằng cách đóng mở hoàn toàn hoặc một phân của dòng chảy lưu chất.

Ứng dụng của Van Công Nghiệp trong các ngành công nghiệp

Van đóng một vai trò lớn trong hầu hết các ngành công nghiệp. Chúng được sử dụng trong nhiều bộ phận của các thiết bị cơ khí hàng ngày. Kể cả trong các hệ thống HVAC và trong hệ thống nước. Ngoài ra, trong một văn phòng và trong các cơ chế vận hành xăng cho xe ô tô cũng đều sử dụng van.

Về cơ bản có hai loại van: Đó là Van Cơ và Van Điều Khiển. Van điều khiển thường dùng nhiều là Van điều khiển bằng điện ứng dụng trong các ngành công nghiệp. Điều khiển dòng lưu lượng của các tòa nhà, trung tâm thương mại, cao ốc văn phòng, nhà máy nước… Còn van cơ thì sử dụng ở hầu hết tất cả các ứng dụng từ hệ HVAC tới công nghiệp nặng.

Ứng dụng của Van Công Nghiệp trên đường hệ thống đường ống

Van được sử dụng để tối ưu hóa các điều kiện vận hành đường ống dẫn.Van có thể lắp ở thượng nguồn, trung nguồn và hạ nguồn phần của đường ống. Thượng nguồn bắt đầu ở dưới cùng của các lỗ trên mặt đất. Trong trường hợp này, van điều tiết là một van cầu chuyên dụng được gắn trên đầu giếng khoan để điều chỉnh sản lượng của giếng. Giữa dòng bắt đầu vào đầu ra của van điều tiết. Kết thúc vào cửa chắn của các điểm đến cuối cùng (thường là một nhà máy lọc dầu). Hạ lưu (hạ nguồn) là tất cả mọi thứ bên trong khu vực của điểm đến.

Ứng dụng của Van Công Nghiệp trong công nghiệp Dầu khí

Các ngành công nghiệp dầu khí là một tập hợp con của các loại đường ống. Do nhu cầu cao đối với dầu và khí đốt, giếng sâu, đường ống dài hơn, và chi phí sản xuất thấp hơn đã trở nên cần thiết. Một tính năng quan trọng đối với các van được sử dụng trong ngành công nghiệp dầu mỏ và khí đốt là khả năng điều khiển từ xa.

Ứng dụng của Van Công Nghiệp trong công nghiệp chế biến thực phẩm Đồ ăn và đồ uống

Các ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống là một ngành công nghiệp lớn và đang phát triển. Với một nhu cầu ngày càng tăng cho các bộ phận và các sản phẩm mà giữ cho nhà máy vận hành trơn tru. Van trong ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống không phải đối mặt với áp lực cao hoặc vật liệu ăn mòn cao như là trong các ngành công nghiệp khác.

Ứng dụng của Van Công Nghiệp trong ngành chế biến hóa chất

Ngành công nghiệp chế biến hóa chất có trách nhiệm xử lý nguyên liệu thô thành các sản phẩm. Kể từ khi xử lý hóa học thường liên quan đến các phản ứng sử dụng áp lực và/hoặc nhiệt. Chúng có thể gây độc hại cho các sản phẩm, các phương tiện truyền dẫn trong ngành công nghiệp. Xu hướng ăn mòn và mài mòn cao. Các van cần thiết để có thể chịu đựng được bản chất của các chất truyền dẫn trong. Đồng thời, kiểm soát chính xác dòng và bảo vệ rò rỉ để bảo vệ chống tràn và lây nhiễm chéo.

Ứng dụng của Van Công Nghiệp trong ngành Công nghiệp Hàng Hải (Van Hàng Hải)

Van đóng một vai trò quan trọng trong ngành công nghiệp hàng hải. Khi tàu trở nên lớn hơn và được sử dụng thường xuyên hơn. Chúng đòi hỏi khả năng tạo ra năng lượng, xử lý và quản lý nước thải và kiểm soát HVAC.

Kích thước và ứng dụng của tàu sẽ xác định các loại khác nhau và số lượng van trên tàu. Van được sử dụng để điều chỉnh tải và lưu trữ các nguồn cung cấp năng lượng của tàu, cung cấp nước cho khả năng chống cháy, quản lý và xử lý nước thải và lưu trữ bất kỳ hàng hóa lỏng, và còn rất nhiều các ứng dụng khác. Bất kỳ van xử lý nước biển nào cũng phải có độ bền, và tất cả các van biển phải đáng tin cậy do thiếu nguồn cung cấp khi tầu thuyền hoạt động trên biển.