Hiện nay, các loại van công nghiệp ngày càng được sử dụng phổ biến rộng rãi. Vai trò của các loại van công nghiệp đang là tối quan trọng ở các nhà máy xí nghiệp. Lựa chọn đúng các loại van công nghiệp không chỉ giúp cho quá trình sản xuất không gián đoạn mà còn giúp cho các nhà máy/xí nghiệp hoạt động hiệu quả hơn.

Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi xin gửi tới các bạn tổng quan về các loại van công nghiệp phổ biến được dùng trong nhà máy, xí nghiệp, các hệ thống PCCC, bệnh viện, trường học, khách sạn hiện nay.

Bài viết này giải quyết cho bạn các vấn đề: van công nghiệp là gì, các loại van công nghiệp dùng cho dầu, các loại van công nghiệp chuyên dùng cho hơi, nước, các tiêu chuẩn của các loại van công nghiệp trên thị trường hiện nay…Bạn có thể dễ dàng lựa chọn loại van công nghiệp đúng ý mà không hề có kiến thức về các loại van công nghiệp này nhờ vào những lưu ý mà chúng tôi đề cập ở nội dung bài viết.

Van Công Nghiệp Là Gì?

Van công nghiệp tên tiếng anh là industrial Valves là thiết bị dùng để điều chỉnh hay kiểm soát dòng chảy của môi chất (chất lỏng, khí, rắn, hơi…) chảy đi trong đường ống. Van công nghiệp là thiết bị được sử dụng rộng rãi ở bất cư nơi đâu liên quan đến sản xuất thực phẩm, sản xuất thức ăn gia súc, sản xuất hoá chất, sản xuất nước giải khát, các ngành xử lý nước thải, trường học, bệnh viện….

Các Loại Van Công Nghiệp Hệ Nước

Van Bướm

Van Bướm: (Butterfly valve) thường được gọi là van cánh bướm hay van bướm công nghiệp,..Là loại van được sử dụng nhiều ở trong hệ thống đường ống nước, xử lý nước thải, khí, cứu hoả, xi măng…

Lý do van bướm được sử dụng phổ biến so với các loại khác là van bướm có cấu tạo đơn giản, dễ dàng lắp đặt và bảo trì mới. bên cạnh đó yếu tố không thể kể đến là van bướm thường có giá thành rẻ hơn so với các loại van công nghiệp khác.

 

Các loại van công nghiệp khác

Ngoài các loại van công nghiệp đã đề cập ở trên, bạn có thể gặp các loại thiết bị công nghiệp khác ở ngoài thực tế như: van một chiều, lọc y, khớp nối mềm, đồng hồ đo áp suất….Các thiết bị này đều có những chức năng riêng biệt. Vậy nên hãy chắc chắn là bạn nắm rõ các thiết bị này để có thể sử dụng hiệu quả nhất.

Các loại tiêu chuẩn của van công nghiệp đang áp dụng hiện nay

Việc xác định tiêu chuẩn của các loại van công nghiệp là rất quan trọng. Bởi nếu bạn mua không đúng chuẩn thì sẽ dẫn đến trường hợp mua về nhưng không sử dụng được.

Trong trường hợp bạn mua các loại van công nghiệp về để thay thế thì hãy để ý đến các tiêu chuẩn kết nối cơ bản này.